Dược Hậu Giang đang thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ thực phẩm chức năng

Dược phẩm là loại sản phẩm đặc biệt, không thể thiếu được trong đời sống con người. Bởi vậy, không quá bất ngờ khi các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược thường có được kết quả kinh doanh ổn định, ngay cả trong thời điểm nền kinh tế gặp khó khăn.

Dược Hậu Giang (DHG) hiện là doanh nghiệp dược nội lớn nhất với hệ thống phân phối rộng khắp, bao phủ hầu hết cửa hàng bán lẻ và bệnh viện trên toàn quốc. Trong top 10 công ty dược lớn nhất Việt Nam, Dược Hậu Giang là gương mặt nội địa duy nhất góp mặt.

Theo báo cáo KQKD năm 2015, doanh thu Dược Hậu Giang đạt doanh thu 3.608 tỷ đồng, giảm hơn 300 tỷ đồng so với năm trước đó. Đây cũng là lần đầu tiên Dược Hậu Giang sụt giảm doanh thu sau nhiều năm hoạt động bởi ảnh hưởng của Thông tư 01 liên quan tới quy trình đấu giá thuốc vào bệnh viện (ETC) khiến công ty rớt đấu thầu cung cấp thuốc cho một số bệnh viện. Ngoài ra, một số sản phẩm thuốc generics của Dược Hậu Giang đã hết hạn đăng ký cũng khiến doanh thu công ty bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2016 của Dược Hậu Giang đã tích cực trở lại với doanh thu 1.691 tỷ đồng – tăng 15%; lợi nhuận sau thuế đạt 307 tỷ đồng – tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *